Bà Rịa - Vũng Tàu: Ghi nhận thêm ca tử vong do sốt xuất huyết, dù dịch đã có dấu hiệu giảm

18/11/2022 20:34

Báo cáo từ Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ngày 12/11 cho biết, tỉnh vừa ghi nhận thêm một ca tử vong do sốt xuất huyết tại phường Thắng Nhì, thành phố Vũng Tàu.

Chú thích ảnh  Bác sĩ Vương Quang Thắng, Trưởng Khoa Nhi, bệnh viện Bà Rịa thăm khám cho một bệnh nhân bị sốt xuất huyết. Ảnh (tư liệu): TTXVN phát

Đây là một bệnh nhi 5 tuổi. Ngày 31/10, bệnh nhi này có biểu hiện sốt nên được người nhà đưa đi xét nghiệm tại Phòng khám Y Khoa Vũng Tàu Lab. Đến 16h cùng ngày, bệnh nhi đến khám tại Bệnh viện Vũng Tàu, được chẩn đoán sốt xuất huyết có dấu hiệu cảnh báo. Ngày 1/11, bệnh nhi có dấu hiệu ho và chảy máu cam. Đến, ngày 2/11/2022, bệnh nhi được chuyển đến Bệnh viện Bà Rịa trong tình trạng mệt, bụng chướng được chẩn đoán sốt xuất huyết mức độ nặng. Đến 22h cùng ngày, bệnh nhi được chuyển lên Bệnh viện Nhi Đồng 2, TP Hồ Chí Minh.

Bệnh nhi điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng 2 đến ngày 9/11, gia đình xin về và tử vong tại nhà lúc 14h cùng ngày.

Như vậy, tính từ đầu năm đến ngày 12/11, toàn tỉnh đã ghi nhận 15.647 ca mắc sốt xuất huyết (tăng 14,7 lần so với cùng kỳ năm trước), trong đó có 227 ca nặng, 16 ca tử vong. Thành phố Vũng Tàu vẫn là địa phương ghi nhận số mắc cao nhất và tử vong nhiều nhất với 7 ca, huyện Long Điền 4 ca tử vong, thị xã Phú Mỹ 2 ca, các địa phương còn lại là thành phố Bà Rịa, Châu Đức và Xuyên Mộc ghi nhận mỗi địa phương có 1 ca tử vong do sốt xuất huyết.

Cũng theo Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, tính từ đầu tháng 11 đến nay, số ca sốt xuất huyết trên địa bàn đang có dấu hiệu giảm. Nếu như lúc cao điểm toàn tỉnh ghi nhận 290 ca/ngày; 914 ca/tuần, thì đến ngày 12/11 chỉ ghi nhận 12 ca/ngày; 174 ca/tuần.

Theo khuyến cáo của ngành Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, mặc dù sốt xuất huyết đã có chiều hướng giảm, nhưng các địa phương vẫn phải tiếp tục giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh; duy trì các hoạt động điều tra, giám sát côn trùng; xử lý kịp thời các ổ dịch mới phát sinh. Mỗi người dân chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống sốt xuất huyết để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và những người xung quanh.

Bạn đang đọc bài viết "Bà Rịa - Vũng Tàu: Ghi nhận thêm ca tử vong do sốt xuất huyết, dù dịch đã có dấu hiệu giảm" tại chuyên mục Sức khỏe - Đời sống. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0987.245.378) hoặc gửi về địa chỉ email (info.vstarmedia2018@gmail.com).