Bộ Quốc phòng Anh cập nhật thông tin mới nhất về tình hình Bakhmut

12/03/2023 00:04

Theo cập nhật tình báo mới nhất của Bộ Quốc phòng Anh, Bakhmut đã trở thành "khu vực chết chóc" khi tập đoàn đánh thuê Wagner của Nga tiếp tục tiến công về phía tây thành phố. 

Thế giới - Bộ Quốc phòng Anh cập nhật thông tin mới nhất về tình hình Bakhmut

Binh sĩ Ukraine nã pháo về phía quân Nga gần thành phố Bakhmut ngày 10/3. Ảnh: Getty

Guardian ngày 11/3 dẫn tin từ Bộ Quốc phòng Anh cho hay, một thách thức lớn đang chờ tập đoàn đánh thuê Wagner ở khu vực phía tây thành phố Bakhmut, miền đông Ukraine. 

"Với việc các đơn vị quân đội Ukraine có thể khai hỏa từ các tòa nhà kiên cố ở phía tây, thành phố Bakhmut đã trở thành một khu vực chết chóc, có khả năng là thách thức lớn với tập đoàn đánh thuê Wagner khi tập đoàn này tiếp tục tiến công về phía tây thành phố. 

Tuy nhiên, các lực lượng Ukraine và đường tiếp tế của họ ở phía tây vẫn rất dễ bị tấn công trước các nỗ lực liên tục của quân Nga nhằm tấn công lực lượng phòng thủ của Ukraine từ phía bắc và phía nam của Bakhmut", Bộ Quốc phòng Anh cho hay. 

Thông tin tình báo mới nhất của Bộ Quốc phòng Anh cho biết, trong 4 ngày qua, lực lượng của tập đoàn đánh thuê Wagner đã kiểm soát phần lớn phía đông thành phố Bakhmut, trong khi các lực lượng Ukraine trấn giữ phía tây và phá hủy các cây cầu quan trọng bắc qua Bakhmutka - con sông đánh dấu chiến tuyến thời điểm hiện tại.

Thế giới - Bộ Quốc phòng Anh cập nhật thông tin mới nhất về tình hình Bakhmut (Hình 2).

Ông Yevgeny Prigozhin, thủ lĩnh tập đoàn đánh thuê Wagner, ngày 10/3 cho biết, quân Ukraine đang chuẩn bị phản công ở Bakhmut. Ảnh: Reuters

Ngày 10/3, ông Yevgeny Prigozhin, thủ lĩnh tập đoàn đánh thuê Wagner, cho biết đã mở các trung tâm tuyển dụng lính đánh thuê ở 42 thành phố của Nga trong nỗ lực tăng cường nhân lực để tiếp tục tấn công ở Bakhmut. 

Ông Prigozhin cho biết các tân binh đang tới tiền tuyến nhưng không nêu rõ số lượng. Thủ lĩnh của tập đoàn Wagner cũng cho biết nguồn cung cấp đạn dược cho các lực lượng của ông đã được cải thiện. 

"Bất chấp sự kháng cự gay gắt của quân Ukraine, chúng tôi sẽ tiếp tục tiến lên", ông Prigozhin nói.

Theo Al Jazeera, tập đoàn đánh thuê Wagner đã đi đầu trong một số cuộc giao tranh ác liệt nhất nhằm giành kiểm soát thành phố Bakhmut, nơi quân đội Ukraine cầm cự hơn 7 tháng. 

Trong một bài đăng trên mạng xã hội ngày 10/3, ông Prigozhin cho biết Ukraine đang chuẩn bị phản công gần Bakhmut, đồng thời nói thêm rằng: "Chúng tôi đã làm mọi thứ để ngăn chặn điều đó". 

Nguyễn Thái - Guardian, Al Jazeera

Bạn đang đọc bài viết "Bộ Quốc phòng Anh cập nhật thông tin mới nhất về tình hình Bakhmut" tại chuyên mục Tin tức. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0987.245.378) hoặc gửi về địa chỉ email (info.vstarmedia2018@gmail.com).