'Cát tặc' ở Đồng Nai đâm thủng cano của cảnh sát để tháo chạy

20/11/2022 17:00

Bị phát hiện khai thác cát trái phép, các đối tượng đã tháo chạy, đâm ghe vào phương tiện của lực lượng chức năng, sau đó nhấn chìm ghe để bỏ trốn.

Ngày 20/11, Công an huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) cho biết đang tiếp tục điều tra xử lý hành vi khai thác cát trái phép trên sông Đồng Nai và tạm giữ các phương tiện vi phạm.

cat tac o Dong Nai anh 1

Các ghe khai thác cát trái phép được trục vớt

Trước đó, rạng sáng 19/11, lực lượng trinh sát Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Công an huyện Nhơn Trạch phát hiện 8 ghe gỗ không số hiệu, trên ghe gắn hệ thống bơm hút cát và máy nổ công suất lớn.

Mỗi ghe có kích thước dài khoảng 9 m, rộng khoảng 2 m, cao mạn khoảng 0,8 m đang bơm hút cát trái phép lên một ghe gỗ (không số hiệu) trên tuyến sông Đồng Nai, đoạn chảy qua khu vực xã Long Tân, huyện Nhơn Trạch.

cat tac o Dong Nai anh 2

Cano của công an bị ghe cát đâm thủng.

Khi phát hiện lực lượng công an, các đối tượng trên những ghe bơm hút cát đã lợi dụng đêm tối, địa hình sông rộng tháo chạy về nhiều hướng. Tổ công tác đã tiến hành truy đuổi. Trong quá trình bị truy đuổi, đối tượng trên các ghe đã chống trả quyết liệt.

Trong lúc chạy trốn, các đối tượng tháo dỡ, thả ống bơm hút cát nhằm phi tang công cụ thiết bị khai thác và cản trở sự truy đuổi của lực lượng công an. Manh động hơn, có đối tượng đã điều khiển phương tiện thủy lao thẳng vào cano của tổ công tác để tẩu thoát.

Sau đó, các đối tượng đã điều khiển phương tiện vào những rạch nhỏ thuộc xã Long Tân, nhấn chìm ghe rồi nhảy xuống nước tẩu thoát. Trong ngày 19/11, lực lượng chức năng đã tiến hành trục vớt phương tiện vi phạm bị các đối tượng đánh đắm trên sông, rạch.

Vụ việc hiện đã được bàn giao Công an huyện Nhơn Trạch tiếp tục điều tra và xử lý theo quy định pháp luật.

Sách hay về xã hội

Văn minh Việt Nam - nhà dân tộc học Georges Condominas từng nhận xét tác phẩm này là “Cửa sổ để thế giới hiểu về Việt Nam”.

Sách Bàn về Quốc hội - những thách thức của những khái niệm là kết quả của cả một quá trình tích lũy và suy ngẫm của tiến sĩ Nguyễn Sĩ Dũng, nguyên Phó chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội.

Nghiên cứu Văn minh vật chất của người Việt ngược dòng thời gian, tái hiện quá khứ, ngọn nguồn văn hóa Việt qua đời sống vật chất phong phú, đầy biện chứng khoa học.

Bạn đang đọc bài viết "'Cát tặc' ở Đồng Nai đâm thủng cano của cảnh sát để tháo chạy" tại chuyên mục Sức khỏe - Đời sống. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0987.245.378) hoặc gửi về địa chỉ email (info.vstarmedia2018@gmail.com).