Chàng trai nhảy sông cứu người được nhận thư khen Chủ tịch nước

24/11/2022 20:30

Nghe tiếng kêu cứu, anh Đồng đã bất chấp nguy hiểm, nhảy xuống sông An Cựu để cứu cô gái tự tử. Hành động dũng cảm của chàng trai đã nhận được thư khen của Chủ tịch nước.

Anh Tô Vũ Đồng nhận bằng khen. Ảnh: N.H.

Sáng 24/11, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức trao thư khen của Chủ tịch nước và bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho anh Tô Vũ Đồng (Quảng Thái, Quảng Xương, Thanh Hóa) - người đã có hành động dũng cảm cứu người đuối nước tại khu vực cầu An Cựu, TP Huế vào tối 16/11.

Trong thư, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ xúc động trước hành động dũng cảm của anh Tô Vũ Đồng - người đã không ngại nguy hiểm khi lao xuống sông sâu để tiếp cận và đưa người bị nạn vào bờ an toàn.

Cuu nguoi nhay cau anh 1

Hiện trường xảy ra vụ cô gái tự tử ở sông An Cựu. Ảnh: Hoài Nhân.

Chủ tịch nước biểu dương, khen ngợi anh Tô Vũ Đồng, đồng thời tin tưởng hành động dũng cảm của anh Đồng sẽ tiếp tục lan tỏa, trở thành niềm cảm hứng nhân thêm những câu chuyện về sự tử tế, về tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, xã hội.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Nguyễn Văn Phương cũng tặng Bằng khen biểu dương anh Tô Vũ Đồng.

"Sinh ra trong một gia đình có bố là đặc công, từ nhỏ, tôi được gia đình, xã hội giáo dục phải cố gắng làm những việc tốt cho cộng đồng. Hy vọng, hành động của tôi sẽ lan tỏa những điều tốt đẹp đến với xã hội", anh Đồng chia sẻ.

Cuu nguoi nhay cau anh 2

Anh Tô Vũ Đồng tại buổi lễ khen thưởng. Ảnh: N.H.

Trước đó, khoảng 19h40 ngày 16/11, nhiều người dân sống gần khu vực cầu An Cựu (TP Huế) bất ngờ phát hiện một cô gái dừng xe ngang cầu, gieo mình xuống sông..

Trong tiếng hô hoán cứu người, một chàng trai trẻ đã bất ngờ liều mình nhảy xuống sông để kịp cứu người.

Đến khoảng 20h, cô gái được anh Đồng đưa lên bờ an toàn.

Những cuốn sách hay về xã hội

Tủ sách Xã hội giới thiệu những cuốn sách hay và mới về các chủ đề từ thời sự, chính trị, đến giao thông, hạ tầng... Tủ sách đồng thời cung cấp nhiều kiến thức, dữ liệu để độc giả hiểu nhiều lĩnh vực khác nhau của đời sống xã hội.

Bạn đang đọc bài viết "Chàng trai nhảy sông cứu người được nhận thư khen Chủ tịch nước" tại chuyên mục Sức khỏe - Đời sống. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0987.245.378) hoặc gửi về địa chỉ email (info.vstarmedia2018@gmail.com).