Đắk Nông sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống dịch Covid-19

15/01/2022 11:07

Để thích ứng an toàn và kiểm soát dịch bệnh Covid-19 hiệu quả, lãnh đạo tỉnh Đắk Nông đề nghị, tiếp tục xây dựng các kế hoạch sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống.

Sáng 13/1, tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Nông cho biết, trên địa bàn vừa ghi nhận thêm 48 trường hợp mắc Covid-19, nâng tổng số ca mắc trên địa bàn tỉnh lên 6.553 trường hợp.

Trước đó, chiều 12/1, UBND tỉnh Đắk Nông đã tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo báo cáo, trong đợt dịch lần thứ tư, sau khi ghi nhận ca mắc Covid-19 đầu tiên vào ngày 9/7/2021, công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh Đắk Nông được nâng lên mức độ cao hơn, với nhiều biện pháp quyết liệt.

Cùng với chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản của Trung ương, Bộ Y tế, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người tỉnh Đắk Nông đã tổ chức họp định kỳ hàng tuần, đột xuất và ban hành nhiều văn bản, công văn khẩn về phòng, chống dịch.

Nhờ sự nỗ lực rất lớn của đội ngũ y, bác sĩ làm nhiệm vụ tại các cơ sở thu dung, điều trị, tính đến 18h ngày 12/1/2022, tỉnh Đắk Nông có 5.098/6.430 ca mắc Covid-19 khỏi bệnh, ra viện, chiếm trên 79%; 15 trường hợp tử vong do có bệnh lý nền nặng, chiếm 0,23%, thấp hơn so với tỷ lệ tử vong chung của cả nước.

Sự kiện - Đắk Nông sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống dịch Covid-19

 Bí thư Tỉnh ủy Đắk Nông Ngô Thanh Danh biểu dương các lực lượng tham gia phòng, chống dịch.

Đến nay, tỷ lệ bao phủ vắc-xin phòng Covid-19 mũi 2 cho đối tượng từ 18 tuổi trở lên đạt 97,6%; mũi 2 cho đối tượng từ 12-17 tuổi đạt trên 96%. Toàn tỉnh đã triển khai tiêm bổ sung cho 35.900 đối tượng, đạt 15,2% và tiêm nhắc lại cho 55.772 đối tượng, đạt 14,1%.

Đáng nói, mặc dù dịch bệnh ảnh hưởng nặng nề đến mọi mặt đời sống kinh tế-xã hội, nhưng với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự nỗ lực vượt bậc của các cấp, các ngành, sự ủng hộ, chia sẻ, đồng thuận của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân, tỉnh Đắk Nông đã thực hiện hiệu quả mục tiêu kép: vừa phòng, chống, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh, vừa thúc đẩy kinh tế-xã hội phát triển, đạt được những kết quả tích cực.

Mặt khác, thực hiện Nghị quyết 68/NQ-CP và Quyết định số 23/2021 của Thủ tướng Chính phủ, đến ngày 10/1, toàn tỉnh đã phê duyệt hỗ trợ 75.593 đối tượng, với tổng số tiền gần 94 tỷ đồng, trong đó đã chi hỗ trợ gần 80,6 tỷ đồng, đạt 94,2%. Toàn tỉnh đã vận động được 21 tỷ đồng ủng hộ Quỹ vắc-xin và Quỹ phòng, chống dịch Covid-19.

Sự kiện - Đắk Nông sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống dịch Covid-19 (Hình 2).

Nhiều tập thể, doanh nghiệp, các hộ gia đình và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 được tặng bằng khen.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Nông Ngô Thanh Danh biểu dương các lực lượng tham gia phòng, chống dịch, với sự dấn thân, nỗ lực cống hiến đã góp phần giúp Đắk Nông kiểm soát được dịch bệnh, thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu kinh tế-xã hội năm 2021. Để thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát dịch bệnh hiệu quả, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị, toàn tỉnh tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức phòng, chống dịch trong dân.

Đồng thời, tập trung nhân lực, vật tư y tế cho công tác phòng, chống dịch, giảm ca bệnh nặng, giảm tử vong. Tăng cường quản lý chặt chẽ các trường hợp về từ vùng dịch; tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc-xin cho các đối tượng; quan tâm đến người nghèo, những trường hợp bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh trong dịp Tết Nguyên đán 2022; tiếp tục xây dựng các kế hoạch sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống dịch.

Nhân dịp này, UBND tỉnh Đắk Nông đã tặng bằng khen cho các tập thể, doanh nghiệp, các hộ gia đình và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Khánh Ngọc

Bạn đang đọc bài viết "Đắk Nông sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống dịch Covid-19" tại chuyên mục Tin tức. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0987.245.378) hoặc gửi về địa chỉ email (info.vstarmedia2018@gmail.com).