Đề xuất bắt buộc dán thẻ ETC khi đăng kiểm ôtô

11/08/2022 16:25

Bộ GTVT vừa yêu cầu Cục Đăng kiểm khẩn trương đề xuất sửa đổi, bổ sung quy định pháp luật để việc dán thẻ ETC là thủ tục bắt buộc trong đăng kiểm xe.

Cụ thể, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa có văn bản gửi Cục Đăng kiểm về việc tăng cường dán thẻ định danh để tham gia dịch vụ thu phí không dừng ETC.

Bộ này đề nghị Cục Đăng kiểm chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan để đề xuất sửa đổi, bổ sung các quy định pháp luật để quy định việc dán thẻ định danh ETC là thủ tục bắt buộc trong quy trình đăng kiểm phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

Cục Đăng kiểm được yêu cầu có báo cáo tới Bộ GTVT về nội dung trên trước ngày 30/8.

bat buoc dan the thu phi khong dung khi dang kiem anh 1

Bộ GTVT muốn việc dán thẻ ETC là thủ tục bắt buộc trong quá trình đăng kiểm xe ôtô. Ảnh: Đình Vũ.

Yêu cầu này được đưa ra nhằm thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng tại Chỉ thị 11 ngày 19/7 về đẩy nhanh tiến độ dán thẻ định danh đối với ôtô để sử dụng dịch vụ thu phí theo hình thức điện tử không dừng.

Trước đó, từ ngày 1/8, 10 cao tốc bắt đầu thu phí tự động không dừng toàn tuyến, bỏ làn hỗn hợp. Các trạm BOT trên quốc lộ sẽ chỉ còn một làn thu phí hỗn hợp.

Chủ xe ôtô sẽ bị phạt 1-2 triệu đồng nếu đi vào làn không dừng mà không sử dụng dịch vụ ETC.

Chia sẻ với Zing, ông Bùi Trình - Tổng giám đốc của Công ty CP Giao thông số Việt Nam (VDTC) - cho biết tính đến cuối tháng 7, doanh nghiệp đã có hơn 1,6 triệu thẻ ePass được dán trên các phương tiện.

Cùng thời điểm, VETC cũng thống kê đã dán thẻ cho khoảng hơn 2 triệu phương tiện. Hai doanh nghiệp cùng ghi nhận có 35.000 trường hợp bị dán chồng 2 thẻ thu phí không dừng (ETC).

Như vậy, tính đến hết thời điểm áp dụng chính sách miễn phí dán thẻ ETC, cả nước đã có khoảng 3,6 triệu phương tiện đã thực hiện dán thẻ.

Bạn đang đọc bài viết "Đề xuất bắt buộc dán thẻ ETC khi đăng kiểm ôtô" tại chuyên mục Công nghệ và Xe. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0987.245.378) hoặc gửi về địa chỉ email (info.vstarmedia2018@gmail.com).