Doanh nghiệp ngành xe đẩy mạnh số hoá, người dùng có thêm địa chỉ mua xe, phụ kiện ô tô online tại Việt Nam

07/04/2021 13:40

ASC vừa cho ra mắt 2 trang thương mại điện tử trong lĩnh vực mua bán xe, phụ tùng và dịch vụ ô tô.

Doanh nghiệp ngành xe đẩy mạnh số hoá, người dùng có thêm địa chỉ mua xe, phụ kiện ô tô online tại Việt Nam

Ngày 25/3, ASC Group đã cho ra mắt thị trường 2 trang thương mại điện tử trong lĩnh vực mua bán xe và phụ tùng mang tên

Theo đó, Ringxe.vn là trang mua bán ô tô cũ, mới, xe máy và cả tàu thuyền. Theo ông Lương Đình Hùng – CEO của ASC Group, Ringxe có một vài điểm vượt trội so với các trang mua bán xe truyền thống hiện nay.

Thêm địa chỉ mua xe, phụ kiện ô tô online tại Việt Nam - Ảnh 1.

Giao diện chính của trang Ringxe.

Cụ thể, nếu như các trang mua bán hiện nay chỉ đơn thuần là nơi niêm yết sản phẩm để người mua và bán tự tìm đến nhau thì Ringxe sẽ tiến thêm một bước, đóng vai trò là người "trung gian", hỗ trợ kiểm tra, thẩm định, đánh giá, tư vấn cho người mua, thậm chí hỗ trợ phần đăng ký, đăng kiểm. Mức phí cho các dịch vụ này, theo ông Hùng sẽ là trên 2 triệu nhưng không quá 5 triệu đồng. Nếu không muốn, người mua/bán vẫn có thể tự thoả thuận mua bán như bình thường.

Một tính năng đáng chú ý khác của Ringxe là tính năng "đấu giá", cho phép người bán đăng sản phẩm theo hình thức đấu giá, bán nhanh trong 24 tiếng hoặc bán chậm trong 7 ngày. Trong buổi lễ ra mắt, ASC cũng đã ký kết hợp tác với hãng bảo hiểm PTI để hỗ trợ khách hàng. Ông Hùng cho biết sắp tới đơn vị này sẽ tiếp tục liên kết với các ngân hàng để hỗ trợ vốn cho người mua xe trên sàn thương mại điện tử này.

Trong khi đó, Vietparts cung cấp phụ tùng ô tô cho cả nhóm khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Với nhóm khách hàng doanh nghiệp (garage ô tô, người mua buôn), họ sẽ phải đăng ký thông tin cá nhân để mua hàng. Vietparts cung cấp đầy đủ các loại phụ kiện gồm phụ tình chính hãng, phụ tùng OEM, sơn – vật tư sửa chữa, dụng cụ sửa chữa, đồ chơi ô tô cho đến dầu bôi trơn.

Đức Nam

Bạn đang đọc bài viết "Doanh nghiệp ngành xe đẩy mạnh số hoá, người dùng có thêm địa chỉ mua xe, phụ kiện ô tô online tại Việt Nam" tại chuyên mục THỊ TRƯỜNG. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0987.245.378) hoặc gửi về địa chỉ email (info.vstarmedia2018@gmail.com).