Elon Musk lại muốn mua Twitter

05/10/2022 22:00

Ông chủ Tesla "quay xe" khi một số nguồn tin tiết lộ căn cứ pháp lý để thoát khỏi thương vụ sáp nhập Twitter không đủ thuyết phục thẩm phán.

Theo Bloomberg, một số nguồn tin trong ngành cho biết Elon Musk đã gửi một bức thư tới Twitter, trong đó đề cập việc nối lại thỏa thuận mua lại mạng xã hội với giá thầu ban đầu là 54,2 USD/cổ phiếu. Nếu thành công, vị tỷ phú và nền tảng có thể tránh được một trong những vụ kiện liên quan đến M&A gây tranh cãi lớn nhất.

Ngay sau khi thông tin được tiết lộ, cổ phiếu của Twitter đã tăng tới 18% và bị ngừng giao dịch 2 lần. Musk sở hữu gần 10% cổ phần Twitter, tương đương hơn 73 triệu cổ phiếu, khi ông đồng ý mua lại công ty.

Tin tức được đưa ra khi đại diện 2 bên đang chuẩn bị ra tòa xét xử. Trước đó, Musk đã cố gắng chấm dứt thỏa thuận mua lại Twitter trị giá 44 tỷ USD hồi tháng 4 bằng cách cáo buộc mạng xã hội không đưa ra số liệu chính xác về số lượng tài khoản spam, giả mạo.

elon musk mua twitter anh 1

Thương vụ sáp nhập sắp trở thành vụ kiện gây tranh cãi nhất lịch sử. Ảnh: Business Insider.

Musk chính thức hủy bỏ thương vụ sáp nhập vào tháng 7. Twitter nhanh chóng có động thái kiện vị tỷ phú tại Tòa án Delaware Chancery với yêu cầu tiếp tục thực hiện thỏa thuận. Một phiên tòa dự kiến bắt đầu vào ngày 17/10.

Thẩm phán ở Delaware hôm 4/10 đã yêu cầu 2 bên tập trung để đề xuất cách thức tiến hành xét xử. Một nguồn tin cho biết các tùy chọn bao gồm yêu cầu Twitter tìm cách bác bỏ vụ kiện hoặc để thẩm phán tiếp tục giữ quyền tài phán cho đến khi thỏa thuận kết thúc.

Người này cũng tiết lộ nhóm pháp lý của Musk nhận ra vụ xét xử đang diễn ra không suôn sẻ khi thẩm phán liên tục đứng về phía Twitter trong các phán quyết trước xét xử. Bản thân một nhân chứng tố cáo Twitter cũng lo ngại phía Musk không thể chứng minh được tác động bất lợi nghiêm trọng, tiêu chuẩn pháp lý bắt buộc để hủy hợp đồng.

Bạn đang đọc bài viết "Elon Musk lại muốn mua Twitter" tại chuyên mục Tài chính - Ngân hàng. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0987.245.378) hoặc gửi về địa chỉ email (info.vstarmedia2018@gmail.com).