Gia Lai: Người dân trở về từ các tỉnh phía Nam sẽ được miễn phí khi cách ly tập trung

14/10/2021 09:02

Tỉnh Gia Lai sẽ không thu tiền ăn, sinh hoạt và chi phí y tế đối với người dân trở về từ các tỉnh phía Nam trong thời gian cách ly tập trung.

Ngày 11/10, tỉnh Gia Lai có Thông báo số 213/TB-VP về kết luận của đồng chí Võ Ngọc Thành, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai. Theo đó, tỉnh Gia Lai sẽ không thu tiền ăn, sinh hoạt và chi phí y tế đối với người dân trở về từ các tỉnh phía Nam trong thời gian cách ly tập trung.

Theo đánh giá của các cơ quan chức năng, căn cứ tình hình thực tế người dân từ vùng dịch về tỉnh đợt này đa phần có hoàn cảnh khó khăn. Bởi, hầu hết các công dân về tỉnh để tránh dịch lần này trước đó đã có thời gian dài cầm cự, chống dịch tại các vùng tâm dịch như Tp.Hồ Chí Minh, Bình Dương.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai, tính từ ngày 2/10, sau khi các tỉnh, thành phố phía Nam nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch, đến nay, đã có hơn 13.000 người dân Gia Lai trở về địa phương.

Để tạo điều kiện cho người dân trở về, tỉnh Gia Lai đã kích hoạt, vận hành 67 cơ sở cách ly tập trung tại 17 huyện, thị xã, thành phố, đồng thời tổ chức đưa toàn bộ số người dân từ vùng dịch trở về địa phương đi cách ly tập trung.

Ngoài ra, các tổ chức đoàn thể, lực lượng chức năng còn tổ chức vận chuyển, dẫn đường, hỗ trợ thực phẩm, nước uống, xăng xe… cho hơn 15.000 người đi qua địa bàn tỉnh từ chốt cầu 110 (huyện Chư Pưh, giáp Đắk Lắk) đến chốt Sao Mai (Kon Tum) và An Khê - Bình Định.

Trong ngày 11/10, 75 khu cách ly y tế tập trung trên địa bàn tỉnh tiếp nhận, cách ly 478 trường hợp. Trong đó, Trường Chính trị tỉnh tiếp nhận 48 người; Trường THPT Lê Quý Đôn (huyện Chư Prông) tiếp nhận 32 người, Lữ đoàn 7 (Quân đoàn 3) tiếp nhận 10 người… Hiện, các khu cách ly tập trung do Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh quản lý có 14.431 người đang thực hiện cách ly.

Đối với việc cách ly tập trung tại khách sạn, trong ngày 11/10, 4 khách sạn trên địa bàn Tp.Pleiku đã tiếp nhận 13 trường hợp. Đến thời điểm hiện tại, có 317 công dân đang thực hiện cách ly tại các khách sạn này.

Trong  ngày 11/10, các cơ sở y tế tiếp nhận 34 bệnh nhân cách ly điều trị. Trong đó, có 33 bệnh nhân F0 từ vùng dịch về và 1 trường hợp nhân viên y tế tại Bệnh viện Dã chiến tỉnh. Hiện tại, còn 397 trường hợp đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến tỉnh; Bệnh viện Đa khoa tỉnh; Bệnh viện 331; Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh; Bệnh viện Y dược cổ truyền và Phục hồi chức năng tỉnh; Trung tâm Y tế các huyện, thị xã.

Bạn đang đọc bài viết "Gia Lai: Người dân trở về từ các tỉnh phía Nam sẽ được miễn phí khi cách ly tập trung" tại chuyên mục Tin tức. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0987.245.378) hoặc gửi về địa chỉ email (info.vstarmedia2018@gmail.com).