Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương gửi tâm thư sau hàng chục vụ trộm tiền trên ô tô

24/09/2020 17:29

Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Bình Dương liên tiếp xảy ra nhiều vụ trộm cắp tài sản trên xe ô tô khiến dư luận hoang mang. Ngày 24/9, Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương đã gửi tâm thư đến các đơn vị, người dân trên địa bàn.

Ngày 24/9, Đại tá Trịnh Ngọc Quyên, Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương ký thư ngỏ gửi đến các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp và người dân trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Nội dung bức tâm thư mong muốn người dân hỗ trợ xử lý nạn trộm cắp tài sản trên xe ô tô trong bối cảnh loại tội phạm này diễn biến phức tạp.

Thư do Đại tá Trịnh Ngọc Quyên ký gửi các đơn vị, cá nhân trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Thư viết: Trong thời gian từ năm 2016 đến nay, trên địa bàn các TP Thủ Dầu Một, Thuận An, Dĩ An (Bình Dương) liên tiếp xảy ra trên 30 vụ trộm cắp tài sản với thủ đoạn lợi dụng sơ hở của chủ xe ô tô, đối tượng dùng vật cứng đập bể kính xe để trộm cắp tài sản bên trong gây nhiều thiệt hại cho người dân. Tổng thiệt hại thống kê sơ bộ lên đến hơn 5 tỷ đồng.

Thủ đoạn bọn tội phạm này ngày càng diễn biến phức tạp và nguy hiểm. Công an tỉnh Bình Dương đã áp dụng nhiều biện pháp nghiệp vụ nhằm góp phần kiềm chế tội phạm này. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, loại tội phạm này đã xuất hiện trở lại với phương thức tinh vi hơn, các đối tượng tổ chức kỹ càng, phân công vai trò, vị trí khác nhau. Đối tượng tiến hành đeo bám xe ô tô của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân từ khi rút tiền từ ngân hàng sau đó lợi dụng sơ hở của người quản lý tài sản để chiếm đoạt.

Công an tỉnh Bình Dương kính đề nghị các cơ quan, đơn vị, tổ chức và cá nhân trên địa bàn tỉnh nâng cao cảnh giác trước loại tội phạm này, có biện pháp quản lý tài sản thích hợp tuyệt đối không để tài sản có giá trị trên ô tô nếu không có người quản lý.

Mọi người cùng với Công an tỉnh Bình Dương chung sức, chung lòng để xử lý triệt để loại tội phạm này góp phần ổn định tình hình phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo an ninh trật tự địa phương.

Mọi thông tin cần cung cấp, liên hệ, kính đề nghị quý cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân báo ngay, liên hệ trực tiếp số điện thoại đồng chí Trần Minh Nhựt - Phó Trường phòng Cảnh sát hình sự (0979.496.679), hoặc số điện thoại đường dây nóng của Công an tỉnh Bình Dương (0274.3822.638) hoặc cảnh sát phản ứng nhanh 113....

Trước đó, khoảng 16h30 ngày 29/6, một người đàn ông đến Ngân hàng ACB nằm trên quốc lộ 13, phường Phú Hòa (TP.Thủ Dầu Một) rút số tiền 900 triệu đồng. Sau đó, người này lên ô tô chở vợ và 2 con nhỏ đến một trường Mầm non ở khu phố 3, phường Hòa Phú xin nhập học cho con. Tuy nhiên khi vào trường, người đàn ông này không cầm tiền theo mà để bên trong ô tô đã khóa cửa.

Đến gần 18h cùng ngày, khi trở lại xe để ra về, người đàn ông tá hỏa phát hiện cửa kính ô tô đã bị đập bể, toàn bộ số tiền trong xe biến mất. Qua trích xuất camera, lực lượng chức năng xác định đối tượng là một người đàn ông.

Theo thông tin từ Công an tỉnh Bình Dương,  chỉ trong khoảng thời gian từ 29/6 đến 18/7 trên địa bàn TP.Thủ Dầu Một (Bình Dương) liên tiếp xảy ra 4 vụ ô tô bị đập vỡ kính trộm tài sản. 4 vụ ô tô bị đập vỡ kính trộm tài sản xảy ra tại các phường trên địa bàn TP.Thủ Dầu Một, gồm: Hiệp Thành (2 vụ), Phú Lợi (1 vụ), và Hòa Phú (1 vụ).

Hiện, cơ quan chức năng vẫn đang tiến hành điều tra, làm rõ các vụ trộm tài sản nói trên.

Thái Bình
Bạn đang đọc bài viết "Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương gửi tâm thư sau hàng chục vụ trộm tiền trên ô tô" tại chuyên mục Tin tức. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0987.245.378) hoặc gửi về địa chỉ email (info.vstarmedia2018@gmail.com).