Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 11/8: Tín hiệu đảo chiều giảm chưa xuất hiện

12/08/2022 00:30

(ĐTCK) Trên biểu đồ ngày, hai thân nến Doji liên tiếp thể hiện sự phân vân lưỡng lự của giới đầu tư trong giai đoạn hiện nay. Thanh khoản trong hai phiên cũng có phần sụt giảm, cho thấy tín hiệu tích cực phần nào đang có sự chùng xuống, nhưng chưa thể hiện một cách rõ ràng.  

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 11/8.

CTCK SHS

Chỉ số VN-Index điều chỉnh nhẹ sau hai phiên tăng điểm liên tiếp với thanh khoản trong phiên hôm nay có sự suy giảm so với phiên trước đó, nhưng vẫn là cao hơn mức trung bình của 20 phiên gần nhất.

Kết hợp với diễn biến trong phiên hôm nay thì có thể thấy là áp lực cung đang gia tăng, nhất là khi chỉ số vượt qua ngưỡng 1.260 điểm đã khiến cho thị trường điều chỉnh.

Chỉ số VN-Index kỳ vọng sẽ rung lắc mạnh và hướng đến vùng giá 1.260-1.262 điểm trong những phiên tới.

Trên góc nhìn dài hạn, thị trường vẫn đang hình thành vùng tích lũy trên nền định giá ở mức thấp so với trung bình nhiều năm, trong bối cảnh tăng trưởng nền kinh tế vẫn được duy trì, qua đó có nhiều cơ hội chọn lọc đầu tư.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 11/8: Tín hiệu đảo chiều giảm chưa xuất hiện ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Tiên Phong - ORS

Như nhận định trước đó, VN-Index đang biến động sideway quanh mức 1.250 điểm. Việc tích lũy tại đây nhằm tạo động lực để chỉ số chinh phục ngưỡng 1.300 điểm.

Bên cạnh đó, chỉ báo MACD và chỉ báo Relative Strength Index (RSI) vẫn đang ở trạng thái tích cực, qua đó cho thấy xu hướng hồi phục vẫn đang được ủng hộ.

Về thanh khoản, khối lượng giao dịch tiếp tục duy trì trên mức trung bình 20 ngày chứng tỏ tâm lý nhà đầu tư vẫn đang lạc quan về triển vọng thị trường.

Tuy nhiên, khối lượng hôm nay đã có sự sụt giảm và rơi về gần mức trung bình. Đây là tín hiệu đáng báo động vì để có thể chinh phục hoàn toàn được ngưỡng 1.300 điểm, thanh khoản cần duy trì trên mức trung bình.

CTCK Kiến Thiết Việt Nam - CSI

Khác với phiên trước đó, hôm nay áp lực bán có phần gia tăng mạnh hơn, khiến chỉ số VN-Index phải đóng cửa trong sắc đỏ. Trên biểu đồ ngày, hai thân nến Doji liên tiếp thể hiện sự phân vân lưỡng lự của giới đầu tư trong giai đoạn hiện nay.

Thanh khoản trong hai phiên cũng có phần sụt giảm so với các phiên trước đó, cho thấy tín hiệu tích cực phần nào đang có sự chùng xuống, nhưng chưa thể hiện một cách rõ ràng.

Giống như các nhận định trước, xu hướng tăng điểm vẫn đang chiếm ưu thế và tín hiệu đảo chiều giảm điểm là chưa xuất hiện.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 11/8: Tín hiệu đảo chiều giảm chưa xuất hiện ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

Bạn đang đọc bài viết "Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 11/8: Tín hiệu đảo chiều giảm chưa xuất hiện" tại chuyên mục Chứng khoán. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0987.245.378) hoặc gửi về địa chỉ email (info.vstarmedia2018@gmail.com).