Bà Lê Hoàng Diệp Thảo bất ngờ gọi tên ông Đặng Lê Nguyên Vũ, nhắc về cái giá phải trả

15/01/2022 17:08

Viện kiểm sát Tối cao đề nghị hủy án ly hôn của vợ chồng Trung Nguyên. Cách đây ít hôm, bà Lê Hoàng Diệp Thảo bất ngờ nhắc đến ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Cho rằng các bản án vụ ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo có nhiều thiếu sót, Viện trưởng Viện Nhân dân Tối cao vừa có Kiến nghị huỷ toàn bộ các bản án. Thông tin này nhận được sự quan tâm không nhỏ bởi cuộc ly hôn nghìn tỉ của cặp đôi vua cà phê Trung Nguyên từng chấn động suốt nhiều năm.

Gần đây, bà Lê Hoàng Diệp Thảo thường xuyên có những chia sẻ về kinh doanh, bài học cuộc sống liên tục gây "sốt" mạng xã hội.

Gần đây, một trong số bài viết của CEO King Coffee nhận được 6.900 lượt tương tác có "nhắc nhẹ" đến chồng cũ - ông Đặng Lê Nguyên Vũ cùng rất nhiều hình ảnh ẩn dụ và những đúc rút của nữ doanh nhân về nữ quyền.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo bất ngờ gọi tên ông Đặng Lê Nguyên Vũ, nhắc về cái giá phải trả  - Ảnh 1.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo ví mình như quân Hậu trên bàn cờ.

"Xuyên suốt một khoảng thời gian rất dài trong lịch sử đất nước ta, hầu hết các câu chuyện về chủ đề lãnh đạo đều được viết về nam giới. Thực tế là những người phụ nữ thường lựa chọn cống hiến từ phía sau bóng tối, từ đó mà những truyền thống lâu đời nhất của chúng ta đã dần định sẵn là như vậy.

Mặc cho một vài truyền thống này mang vẻ đẹp nhất định của nó, đó vẫn sẽ không phải là những gì mà chúng ta mong muốn để lại cho những người con gái đời sau. Đã đến lúc cần nhìn nhận lại về những gì người phụ nữ Việt Nam có thể đạt được từ đằng sau và hoan nghênh những thành tựu của họ khi lựa chọn bước ra ánh sáng", bà Lê Hoàng Diệp Thảo mở đầu bài viết,

Nhắc đến những ngày tháng ở Sydney là những ngày tháng đau đớn nhất trong cuộc đời nhưng đồng thời, cũng giúp bà nhận ra rất nhiều điều, đặc biệt là sức mạnh nội tại luôn hiện hữu trong chính mình.

"Người Việt Nam có một câu châm ngôn nổi tiếng: "Nước lên , thuyền lên". Trước đây, có lẽ thuyền của tôi đã mắc cạn, thế nhưng giờ đây, nó đang ở trên đỉnh của triều cường. Việc kiên định theo đuổi con đường mà mình đã chọn đã giúp tôi bứt phá thành công.

Con đường tiến về phía trước không phải là chấp nhận quên đi mà là bước ra khỏi cái bóng của người khác. Tôi cần phá vỡ sự thống trị của phái nam tại công ty và đấu tranh cho sự phát triển tài năng kinh doanh của phái nữ. Điều này không chỉ cấp thiết đối với riêng tôi mà còn với làn sóng nữ quyền đang trỗi dậy trên khắp đất nước Việt Nam", bà Thảo tâm sự.

Tự lập, tự chủ, nữ CEO ví mình như dòng nước, dâng trào, chảy xiết và không chấp nhận thất bại. Bà cũng nhắc đến quãng thời gian chấp nhận lùi về phía sau để làm hậu phương, cống hiến và hỗ trợ với tư cách vợ ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã khiến mình trả cái giá không bao giờ muốn đánh đổi nữa.

Ví mình như quân Hậu trên bàn cờ, bà Lê Hoàng Diệp Thảo nhấn mạnh, tuy vai trò là để bảo vệ vua nhưng quân Hậu cũng mạnh mẽ nhất trên bàn cờ. Đây cũng là lúc chứng minh sức mạnh của phái nữ.

"Càng ngẫm về điều đó, tôi càng cảm thấy quyết định cống hiến với tư cách vợ của anh Vũ đã khiến bản thân phải trả một cái giá không thể chấp nhận được, một cái giá tôi không bao giờ muốn đánh đổi nữa. Dù là một người phụ nữ truyền thống nhưng tôi không hề yếu đuối.

Tôi không cho phép bản thân trở thành một quân tốt thí trên bàn cờ của một người đàn ông, để rồi bị hy sinh một cách tùy hứng. Đã đến lúc chứng tỏ sức mạnh của phái nữ. Tuy quân Hậu được sử dụng để bảo vệ quân Vua nhưng đó cũng là quân mạnh nhất trên bàn cờ", bà Thảo viết.

Ngay dưới bài viết, rất nhiều bình luận bày tỏ sự đồng tình với quan điểm về sự vươn lên của nữ giới, ngưỡng mộ tinh thần thép cũng như sự nghiệp của nữ doanh nhân. Nhiều lời chúc cũng dành cho bà trong chặng đường đưa thương hiệu cà phê phát triển, ra thế giới.

Bạn đang đọc bài viết "Bà Lê Hoàng Diệp Thảo bất ngờ gọi tên ông Đặng Lê Nguyên Vũ, nhắc về cái giá phải trả" tại chuyên mục Doanh nghiệp - Doanh nhân. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0987.245.378) hoặc gửi về địa chỉ email (info.vstarmedia2018@gmail.com).