Cận cảnh Porsche Cayenne đua off-road tại Việt Nam

22/09/2022 14:00

Chiếc xe được nâng cấp một vài trang bị để phù hợp hơn với điều kiện vận hành off-road.

Porsche Cayenne chay off-road anh 1

Phong trào chơi xe off-road tại Việt Nam những năm gần đây phát triển mạnh mẽ với các giải đua được tổ chức ở miền Bắc lẫn miền Nam. Trong sự kiện đua off-road diễn ra cuối tuần rồi tại TP.HCM, một chiếc Porsche Cayenne tham dự là tâm điểm đáng chú ý.

Porsche Cayenne chay off-road anh 2

Chiếc Porsche Cayenne tham dự giải đua thuộc đời 2009, phiên bản GTS. Anh Nguyễn Đức Duy (trưởng đội off-road SUM) chia sẻ với Zing: "Mang một chiếc Porsche tham dự giải off-road là điều trước giờ chưa ai thực hiện. Tuy nhiên chiếc xe cho khả năng off-road khá tốt nhờ sự hỗ trợ của nhiều hệ thống điện tử".

Porsche Cayenne chay off-road anh 3

Chiếc xe nổi bật với tone màu trắng/xanh dạ quang. Nhiều chi tiết như đèn pha hay hông xe cũng được phủ màu sơn xanh tạo điểm nhấn.

Porsche Cayenne chay off-road anh 4

La-zăng 21 inch nguyên bản được thay bằng mâm 18 inch cũng đến từ thương hiệu Porsche. Bộ lốp bọc bên ngoài chuyển sang loại địa hình AT có kích cỡ 265/60.

Porsche Cayenne chay off-road anh 5

Phần cản sau được loại bỏ, giúp góc thoát của xe được tăng thêm.

Porsche Cayenne chay off-road anh 6

Anh Duy cho biết toàn bộ khoang lái được giữ nguyên như khi vừa xuất xưởng. "Đây là giải đua đầu tiên tham dự nên chiếc xe vẫn chưa có quá nhiều nâng cấp", anh Duy nói.

Porsche Cayenne chay off-road anh 7

Nguyên bản Cayenne GTS đã có những trang bị hỗ trợ việc off-road như treo khí nén với khả năng nâng hạ gầm, hệ thống cân bằng PSM, khóa vi sai điện tử...

Porsche Cayenne chay off-road anh 8

"Trái tim" của xe vẫn được giữ nguyên giống nguyên bản. Đây là động cơ V8 4.8L, sản sinh công suất 405 mã lực tại 6.500 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 500 Nm tại 3.500 vòng/phút.

Porsche Cayenne chay off-road anh 9

So với những chiếc xe khác cùng tham dự giải đua off-road, anh Duy nhận xét chiếc Porsche Cayenne GTS có thể thực hiện được những gì xe khác làm, tuy nhiên thành tích của chiếc xe không đạt như kỳ vọng.

Bạn đang đọc bài viết "Cận cảnh Porsche Cayenne đua off-road tại Việt Nam" tại chuyên mục Công nghệ và Xe. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0987.245.378) hoặc gửi về địa chỉ email (info.vstarmedia2018@gmail.com).