Kiếm tiền thông minh mùa dịch: Vốn 2 triệu nên đầu tư vào đâu?

12/07/2021 18:47

Trước bối cảnh dịch bệnh kéo dài, dòng tiền rơi vào tình trạng “đóng băng”, hầu hết các bạn trẻ thuộc nhóm sinh viên và nhân viên văn phòng đều lo lắng tìm việc để kiếm thêm thu nhập, nhanh chóng ổn định trong thời gian tới.

Báo cáo “Tác động của dịch bệnh COVID-19 đối với doanh nghiệp Việt Nam” là kết quả hợp tác giữa Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Ngân hàng Thế giới (WB) cho biết tình hình dịch bệnh gây ảnh hưởng không nhỏ cho thị trường và nền kinh tế Việt Nam. Cụ thể 87,2 % doanh nghiệp phải chịu ảnh hưởng ở mức “phần lớn” hoặc “hoàn toàn tiêu cực” trong mùa dịch. Đa số doanh nghiệp cho biết dịch Covid-19 đã ảnh hưởng tới việc tiếp cận khách hàng, tiếp đến là bị ảnh hưởng về dòng tiền và ảnh hưởng tới vấn đề nhân công, người lao động của doanh nghiệp. Chuỗi cung ứng của nhiều doanh nghiệp đã bị gián đoạn.

1-1626090225.jpg
Thành phố Hồ Chí Minh vắng vẻ khác thường trong những ngày giãn cách. Covid gây ra tình trạng “đóng băng”, thất nghiệp tăng cao, thu nhập người dân bị đảo lộn. Ảnh: Internet.

Tuy nhiên với sự bùng nổ của công nghệ 4.0 cùng các kênh thương mại điện tử, ví điện tử và ngân hàng số đang phát triển mạnh mẽ như hiện nay, không khó để các bạn trẻ vẫn có thể an tâm ở nhà tránh dịch và chuyển hướng đầu tư qua các kênh an toàn, hiệu quả mà ít rủi ro. Dưới đây là một số gợi ý giúp các bạn trẻ có thể cân nhắc đầu tư với số tiền chỉ 2 triệu đồng.

1.Đầu tư kinh doanh online - dễ dàng bắt đầu từ một số vốn nhỏ

Trong mùa giãn cách có rất nhiều bạn trẻ lựa chọn kinh doanh online. Với 2 triệu, bạn cũng có thể lựa chọn sản phẩm, mẫu mã, đối tượng phù hợp với tài chính của mình để kinh doanh. Hiện nay có thể kể đến dịch vụ kinh doanh thực phẩm chế biến sẵn, đồ ăn nhanh, trái cây, rau củ quả….

Hình thức này giúp bạn tiết kiệm các chi phí như tiền mặt bằng, nhân công, điện nước,... Tuy vậy, khởi nghiệp online là thị trường vô cùng cạnh tranh, yêu cầu nhà đầu tư cần am hiểu thị trường, lựa chọn những sản phẩm chất lượng để thu lại lợi nhuận cao.

Ngoài ra, việc giãn cách đang phải tuân thủ nghiêm ngặt cũng phần nào gây khó khăn cho cho công tác nhập hàng, giao hàng khi cả thành phố đang hạn chế tối đa việc đi lại nhằm giảm thiểu sự lây lan trong cộng đồng.

2-1626090250.jpg
Trong mùa dịch, việc mua sắm ngoài siêu thị trở nên khó khăn, xu hướng kinh doanh online các thực phẩm – nhu yếu phẩm “lên ngôi”. Ảnh: Internet.

Hình thức này giúp bạn tiết kiệm các chi phí như tiền mặt bằng, nhân công, điện nước,... Tuy vậy, khởi nghiệp online là thị trường vô cùng cạnh tranh, yêu cầu nhà đầu tư cần am hiểu thị trường, lựa chọn những sản phẩm chất lượng để thu lại lợi nhuận cao.

Ngoài ra, việc giãn cách đang phải tuân thủ nghiêm ngăt cũng phần nào gây khó khăn cho cho công tác nhập hàng, giao hàng khi cả thành phố đang hạn chế tối đa việc đi lại nhằm giảm thiểu sự lây lan trong cộng đồng.

2.Đầu tư quỹ mở - hình thức đơn giản, an toàn, hiệu quả cao

Quỹ mở là một hình thức đầu tư ưu việt. Nếu không có thời gian nghiên cứu thị trường như kinh doanh online, các nhà đầu tư cá nhân không phải lo lắng bởi đội ngũ chuyên gia quản lý quỹ dày dặn chuyên môn sẽ thay bạn làm điều đó.

Hiện nay, một số ngân hàng đã hợp tác với quỹ đầu tư để cung cấp nền tảng số cho quỹ đầu tư giúp việc đầu tư dễ dàng hơn. Thời đại 4.0 - khi thời gian là vàng, nhà đầu tư thông minh sẽ ưu tiên chọn kênh nào thuận tiện, hiện đại trong giao dịch online. Ngân hàng số Timo có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu ấy nhờ sự đơn giản trong phương thức thanh toán và minh bạch trong quá trình đầu tư. 

Với mức vốn khởi điểm 2 triệu, bạn có thể chọn mua một trong 3 loại quỹ mở phù hợp với khả năng chịu được biến động thị trường của mình ngay trên ứng dụng Timo. Mức lợi nhuận kỳ vọng tăng trưởng trong dài hạn đạt từ 8% đến 15% năm, cao gấp ba so với lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng. Dù có nhiều biến động trên thị trường, nhưng đầu tư vào quỹ mở chính là hình thức đầu tư ít rủi ro, đảm bảo duy trì tăng trưởng, xây dựng nền tài chính lâu dài.

dfgff-1626090338.jpg
Đầu tư quỹ mở qua các ngân hàng mang lại hiệu quả cho các nhà đầu tư cá nhân.

Tìm hiểu chi tiết tại: https://timo.vn/dau-tu-tich-luy-vinacapital/

3.Tham gia các chương trình khuyến mãi của ngân hàng số/ví điện tử

Một kênh đầu tư không những giúp bạn kiếm thêm thu nhập mà còn nhận rất nhiều “deal hấp dẫn”, voucher khủng khi mua hàng bằng cách tham gia các chương trình được tổ chức bởi các ví điện tử, ngân hàng số xuyên suốt mùa dịch.

Tham gia các chương trình khuyến mãi bạn thậm chí không phải bỏ vốn một đồng nào nhưng vẫn có thể tích lũy được một khoản thu nhập dành riêng cho mình. Trong tháng 7, có rất nhiều các chương trình diễn ra: Timo Star Club - chương trình đặc biệt của ngân hàng số Timo dành cho các bạn từ 18 tuổi trở lên, chỉ cần một lần mời bạn bè tham gia nhận được 20.000VND, càng mời nhiều giải thưởng càng lớn, ngoài ra bạn có cơ hội nhận các phần quà trị giá lên tới 30.000.000VND, Chuyển tiền - MoMo hoàn liền gấp 10 - 100 lần, thành phố MoMo - giải đố, xây thành phố cùng tranh 10 tỷ đồng, liên kết ngân hàng qua ZaloPay nhận được góp voucher lên đến 1.000.000VND, cùng vô vàn các quà tặng hấp dẫn khác.

4-1626090377.jpg
Thành phố MoMo - giải đố, xây thành phố cùng tranh 10 tỷ đồng

4.Đầu tư chứng khoán - tiềm năng tăng trưởng thu nhập tài chính

Ngày nay, việc đầu tư chứng khoán không còn khó trên nền tảng online đa dạng. Đầu tư chứng khoán có thể hiểu cá nhân hoặc tổ chức bỏ tiền vốn ra mua lại các chứng khoán lưu hành trên thị trường. Trên thực tế, với số vốn cá nhân chỉ từ 2 triệu thì bạn hoàn toàn có thể tham gia vào thị trường chứng khoán.

5-1626090391.jpg
Đại dịch Covid kéo dài, trào lưu “chơi” chứng khoán mùa dịch tăng mạnh. Ảnh: Internet.

Tuy nhiên, đầu tư chứng khoán không phải hình thức đơn giản như gửi tiền tiết kiệm, các cá nhân muốn đầu tư phải nghiêm túc trau dồi kiến thức, chọn lọc thông tin, tìm được con đường chứng khoán phù hợp để thu lại lợi nhuận cao.

 

Hoài Thanh

Bạn đang đọc bài viết "Kiếm tiền thông minh mùa dịch: Vốn 2 triệu nên đầu tư vào đâu?" tại chuyên mục Kinh tế. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0987.245.378) hoặc gửi về địa chỉ email (info.vstarmedia2018@gmail.com).