Người trong gia đình giàu lấn át Donald Trump

27/01/2023 00:04

TPO - Josh Kushner hiện sở hữu khối tài sản ròng 3,7 tỷ USD. Anh giàu gấp rưỡi ông Donald Trump và hơn nhiều lần gia đình anh trai Jared Kushner và chị dâu Ivanka Trump.

Josh Kushner trở thành triệu phú USD từ năm 2009, sau khi thành lập quỹ đầu tư mạo hiểm Thrive Capital. Sau khi nhận khoản đầu tư 175 triệu USD từ tỷ phú Mukesh Ambani, Jorge Paulo Lemann, Xavier Niel, Henry Kravis và Robert Iger, công ty được định mức 5,3 tỷ USD.

Với định mức mới của công ty, khối tài sản của Josh Kushner tăng lên 3,7 tỷ USD. Theo Bloomberg Billionaires Index, khối tài sản ròng của Josh Kushner - em chồng Ivanka Trump (con gái ông Donald Trump) - cao gấp rưỡi cựu tổng thống Mỹ - người sở hữu 2,6 tỷ USD.

Josh Kushner cũng giàu hơn gấp nhiều lần vợ chồng anh trai là Jared Kushner và Ivanka Trump. Trước khi rời Nhà Trắng, con gái và con rể ông Trump công khai sở hữu 803 triệu USD.

Josh Kushner thành lập Thrive năm 2009. Sau nhiều năm, công ty của Josh nhận được sự tin tưởng của nhiều công ty khởi nghiệp lớn, điển hình có Spotify, GitHub, thương hiệu thời trang Skims của Kim Kardashian...

Người trong gia đình giàu lấn át Donald Trump ảnh 1

Josh Kushner không liên quan nhiều đến việc kinh doanh của gia đình.

Trước đây, Josh Kushner không bắt kịp cha và anh trai trong khoản kinh doanh. Charles Kushner là ông trùm bất động sản. Anh trai anh là Jared - con rể và là cố vấn của cựu Tổng thống Donald Trump.

Josh không hoạt động nhiều tại công ty gia đình Kushner Enterprises. Cổ phần công ty chuyển cho Jared sau khi ông Charles vào tù vì trốn thuế. Sau khi tốt nghiệp Đại học Harvard, Josh Kushner hoạt động kinh doanh riêng và vào danh sách tỷ phú của Forbes năm 2022.

Vợ của Josh Kushner là siêu mẫu Karlie Kloss. Tuy có liên quan đến gia đình Trump, cựu thiên thần Victoria's Secret không "mặn mà" với chị dâu.

Thời điểm ông Trump còn là Tổng thống Mỹ, Karlie Kloss từng gọi đám đông biểu tình trước Điện Capitol là "những người yêu nước Mỹ". Người trong cuộc tiết lộ dòng tweet của Karlie đã thu hút sự chú ý của Ivanka. Con gái ông Trump ngạc nhiên trước bài đăng của em dâu. Hai người trước đây thân thiết nhưng chưa từng nói về chính trị.

Kylie Jenner bị chỉ trích vì mang đầu sư tử giả
Trương Nghệ Mưu cạnh tranh vua phòng vé Ngô Kinh
Trương Nghệ Mưu cạnh tranh vua phòng vé Ngô Kinh

Bạn đang đọc bài viết "Người trong gia đình giàu lấn át Donald Trump" tại chuyên mục Văn hóa - Giải trí. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0987.245.378) hoặc gửi về địa chỉ email (info.vstarmedia2018@gmail.com).