Nhà đầu tư Micheal Burry xem tiền số chó Shiba là vô nghĩa

14/10/2021 19:02

Nhà đầu tư Micheal Burry cho rằng đồng tiền mã hóa meme nổi tiếng Shiba Inu là vô nghĩa, khó tăng trưởng vì nguồn cung của loại coin này đã vượt hơn 1 triệu tỷ đồng.

Theo Business Insider, nhà đầu tư nổi tiếng người Mỹ, Michael James Burry không phải là người hâm mộ của đồng coin Shiba Inu. Ông bỏ qua loại coin meme lấy cảm hứng từ Dogecoin vì nguồn cung của đồng tiền mã hóa này quá lớn.

Michael James Burry chia sẻ trên Twitter bài mô tả của Coinbase về token meme Shiba Inu. Ông nhấn mạnh rằng nguồn cung của loại coin này đã vượt quá 1 triệu tỷ đồng. Michael nhận định Shiba Inu không phải là một khoản đầu tư hấp dẫn vì nguồn cung quá lớn khiến đồng tiền meme này sẽ khó tăng giá.

Nha dau tu Micheal Burry xem Shiba Inu la vo nghia anh 1

Chân dung nhà đầu tư huyền thoại Michael Burry. Ảnh: Bloomberg.

Nhà quản lý quỹ đầu Scion Capital cũng đã cảnh báo về tiền mã hóa trong năm nay, ông cho rằng Bitcoin là một "bong bóng" đầu cơ và so sánh sự bùng nổ của tài sản kỹ thuật số với thời kỳ thoái trào của thị trường chứng khoán (bong bóng dot-com).

"BTC là một bong bóng đầu cơ, tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính hơn là cơ hội. Tôi không ghét Bitcoin nhưng cơ hội tăng trưởng dài hạn của thị trường tài sản số là rất mong manh", Michael nhận định.

Ngoài Shiba Inu, ông còn chế giễu việc token meme Dogecoin tăng giá kỷ lục. Michael James Burry xem đợt tăng trưởng của loại coin này là "bữa sáng của chú chó Doge". Ông cho rằng sự bùng nổ của thị trường tiền mã hóa xuất phát từ tâm lý đầu cơ và đây có thể là "cú ngã đau đớn" cho các nhà đầu tư.

Ông Burry cũng bày tỏ sự lo ngại về việc nhiều nhà đầu tư tiền mã hóa vay ồ ạt để mua Bitcoin, Ether, Dogecoin…“Vấn đề với tiền mã hóa là các nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy quá mức”, ông nói.

Trước đây, ông Burry cũng từng nhiều lần lên tiếng cảnh báo về cổ phiếu Tesla, Bitcoin, Dogecoin, lạm phát và thị trường chứng khoán.

Đổ nợ, mất 90% vốn vì ham đầu tư dự án lãi suất cao Nhóm Nteam đã đứng ra huy động vốn, kêu gọi hàng chục nghìn người góp chung tiền để đầu tư vào đồng tiền mã hóa TCL, khiến nhiều người mắc nợ với số tiền lớn.

Bạn đang đọc bài viết "Nhà đầu tư Micheal Burry xem tiền số chó Shiba là vô nghĩa" tại chuyên mục Công nghệ và Xe. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0987.245.378) hoặc gửi về địa chỉ email (info.vstarmedia2018@gmail.com).