Những lưu ý hành khách về Huế bằng đường hàng không cần biết

14/10/2021 19:02

Theo UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, những hành khách vi phạm công tác phòng, chống dịch của địa phương sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định.

 
Ngày 12/10, thông tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, cơ quan này đã ban hành Công văn số 9447/UBND-VH hướng dẫn thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đối với hành khách đến, trở về địa phương này bằng đường hàng không.
 
Cụ thể, nội dung công văn nêu rõ, tất cả hành khách đủ điều kiện theo quy định của Bộ Giao thông Vận tải tại Quyết định số 1776/QĐ-BGTVT được đến, trở về tỉnh Thừa Thiên - Huế, đồng thời, thực hiện biện pháp tự theo dõi sức khoẻ hoặc cách ly tại nơi cư trú, lưu trú 7 ngày theo quy định của Bộ Y tế tại Quyết định số 879/QĐ-BYT hoặc cách ly tập trung 7 ngày nếu không đảm bảo các điều kiện cách ly tại nơi cư trú, lưu trú.
 
Sự kiện - Những lưu ý hành khách về Huế bằng đường hàng không cần biết

UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã ban hành công văn hướng dẫn thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đối với hành khách đến, trở về địa phương này bằng đường hàng không.

 
Đối với người đến, trở về để công tác, công vụ cần có kế hoạch làm việc và cam kết thực hiện các quy định phòng, chống dịch của Bộ Y tế và tỉnh Thừa Thiên - Huế. Thực hiện biện pháp tự theo dõi sức khoẻ, giám sát y tế tại nơi cư trú, lưu trú trong 7 ngày và thực hiện thông điệp 5K. Với các trường hợp xử lý công việc cấp bách, thời gian ngắn, thực hiện theo phương án phòng, chống dịch được Ban Chỉ đạo Covid-19 tỉnh phê duyệt.
 
Ngoài ra, đối với người đến, trở về lưu trú tại Thừa Thiên - Huế sẽ thực hiện tự theo dõi sức khỏe, giám sát y tế tại nơi cư trú, lưu trú khi đáp ứng các điều kiện theo Quyết định 879/QĐ-BYT. Trường hợp không đáp ứng các điều kiện theo Quyết định số 879/QĐ-BYT thì thực hiện cách ly y tế tập trung 7 ngày và theo dõi sức khỏe, giám sát y tế tại nơi cư trú, lưu trú 7 ngày (sau khi hoàn thành cách ly tập trung 7 ngày).
 
Bên cạnh đó, đối với người đến tỉnh Thừa Thiên - Huế để đi các tỉnh khác, chỉ cần thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch của Bộ Y tế, Bộ Giao thông Vận tải và của tỉnh Thừa Thiên - Huế.
 
UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế thông tin thêm, những hành khách không về nơi cư trú, lưu trú đã đăng ký hoặc có hành vi vi phạm công tác phòng, chống dịch của địa phương sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định.

Bạn đang đọc bài viết "Những lưu ý hành khách về Huế bằng đường hàng không cần biết" tại chuyên mục Tin tức. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0987.245.378) hoặc gửi về địa chỉ email (info.vstarmedia2018@gmail.com).