Reuters: UBS “đòi” Thụy Sĩ hỗ trợ 6 tỷ USD để mua lại Credit Suisse

19/03/2023 12:04

Khoản bảo lãnh chính phủ mà UBS đang tìm kiếm sẽ giúp trang trải chi phí thu hồi các đơn vị của Credit Suisse và các khoản phí kiện tụng có thể phát sinh.

Ngân hàng lớn nhất Thụy Sĩ UBS đang yêu cầu chính phủ Thụy Sĩ chi trả khoảng 6 tỷ USD chi phí nếu họ mua Credit Suisse, khi hai bên chạy đua để đạt được một thỏa thuận nhằm khôi phục niềm tin vào ngân hàng Thụy Sĩ, Reuters trích dẫn một nguồn tin ẩn danh cho biết hôm 18/3.

Theo Reuters, khoản bảo lãnh chính phủ mà UBS đang tìm kiếm sẽ giúp trang trải chi phí thu hồi các đơn vị của Credit Suisse và các khoản phí kiện tụng có thể phát sinh.

Các cuộc đàm phán vẫn đang diễn ra và con số có thể thay đổi, vì một số kịch bản vẫn đang được xem xét. Credit Suisse được định giá khoảng 8 tỷ USD vào cuối ngày 17/3.

Deutsche Bank cũng quan tâm đến việc mua lại các bộ phận của Credit Suisse, nhưng các thỏa thuận với ngân hàng lớn nhất nước Đức có thể sẽ mất nhiều thời gian hơn, nguồn tin của Reuters cho biết.

Thế giới - Reuters: UBS “đòi” Thụy Sĩ hỗ trợ 6 tỷ USD để mua lại Credit Suisse

Chính quyền Thụy Sĩ được cho là đã gây áp lực lên UBS để ngân hàng này tiếp quản Credit Suisse nhằm kiểm soát cuộc khủng hoảng. Ảnh: UBS

Credit Suisse là cái tên lớn nhất bị mắc kẹt trong tình trạng hỗn loạn do sự sụp đổ của các ngân hàng cho vay của Mỹ là Ngân hàng Thung lũng Silicon và ngân hàng Signature trong tuần qua.

Cổ phiếu của ngân hàng 167 tuổi đã sụt giảm tới hơn 30%, khiến các nhà chức trách phải gấp rút đưa ra các biện pháp khẩn cấp để cứu vãn tình hình.

Theo Reuters, các cuộc đàm phán để giải quyết cuộc khủng hoảng niềm tin vào Credit Suisse đang gặp trở ngại đáng kể, và nếu 2 ngân hàng lớn nhất Thụy Sĩ kết hợp với nhau, có khả năng họ sẽ phải cắt giảm 10.000 việc.

Các nhà quản lý Thụy Sĩ đang chạy đua để đưa ra một giải pháp cho Credit Suisse trước khi thị trường mở cửa trở lại vào ngày 20/3. Tuy nhiên, do tính chất phức tạp của việc kết hợp hai gã khổng lồ Thụy Sĩ, các cuộc đàm phán có khả năng sẽ kéo dài đến ngày 19/3, nguồn tin của Reuters cho biết.

Cả Credit Suisse, UBS và chính phủ Thụy Sĩ đều từ chối bình luận về việc này.

Nguyễn Tuyết (Theo Reuters, CNBC)

Bạn đang đọc bài viết "Reuters: UBS “đòi” Thụy Sĩ hỗ trợ 6 tỷ USD để mua lại Credit Suisse" tại chuyên mục Tin tức. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0987.245.378) hoặc gửi về địa chỉ email (info.vstarmedia2018@gmail.com).