Showbiz 20/9: Chi Pu bị chỉ trích

23/09/2022 06:30

TPO - MV mới ra mắt của Chi Pu bị nêu đích danh trong chuyên mục "Góc nhìn văn hóa" với chủ đề "Xóa bỏ ca khúc phản cảm, dung tục: Quyền lực trong tay khán giả".

Chi Pu bị chỉ trích trên sóng VTV

Showbiz 20/9: Chi Pu bị chỉ trích ảnh 1

Theo đó, trong chuyên mục Góc nhìn văn hoá với chủ đề Xóa bỏ ca khúc phản cảm, dung tục: Quyền lực trong tay khán giả phát sóng trưa 16/9, VTV đã trích dẫn một phân đoạn nhạc trong MV mới của Chi Pu và lời dẫn lên án gay gắt. Cụ thể, VTV dẫn chứng, mỗi lần Chi Pu ra mắt sản phẩm âm nhạc đều gây bão dư luận với những bình luận tiêu cực. “Nhiều nhà báo mảng âm nhạc nhận định: Một video ca nhạc gợi dục, phản cảm với ca từ dung tục, sáo rỗng. Thậm chí không ít nhạc sĩ thốt lên: ‘Đây là rác’” - BTV của VTV đặt vấn đề. Phóng sự của VTV cũng đề cập tới lo ngại những ca khúc dung tục với ngôn từ phản cảm, hình ảnh khiêu dâm có thể ảnh hưởng và tác động tiêu cực tới giới trẻ. Qua những phân tích, đánh giá và lấy ý kiến từ khán giả, chuyên mục Góc nhìn văn hóa đi đến kết luận: “Âm nhạc là sáng tạo, có thể có những lối đi riêng nhưng không ai dung túng cho những sản phẩm đi ngược lại với chuẩn mực văn hóa, đạo đức xã hội. Bên cạnh sự mạnh tay của các cơ quan quản lý, chính công chúng đang nắm giữ quyền lực mềm: Đó là tẩy chay”.

MC Thảo Vân kể về kỷ vật của mẹ trong ngày cưới

Showbiz 20/9: Chi Pu bị chỉ trích ảnh 2

Trong tập 7 của chương trình Ký ức vui vẻ, MC Thảo Vân xúc động nghẹn ngào khi nhắc về kỷ niệm trong ngày cưới của mình. MC Thảo Vân kể ngày cô lấy chồng mẹ không còn. Trong ngày cưới, bố cô lấy ra một sợi dây chuyền và nói rằng đó là kỷ vật của mẹ để lại. “Lúc đó, em mới biết mẹ có để lại một dây chuyền. Nhà em có 8 anh chị em, 7 người lập gia đình đều có đầy đủ sự có mặt của ba mẹ. Chỉ có duy nhất em là con út lại không có mẹ đưa mình đi. Lúc đó ước ao giá như có mẹ để dặn dò. Kỷ vật của mẹ như thay mẹ ở cạnh mình”- MC Thảo Vân chia sẻ. Nữ MC thổ lộ cô luôn giữ kỷ vật này bên mình và mỗi khi gặp tình huống khó khăn đều lấy ra để nhắc nhớ mình vẫn có những người quan trọng ở bên cạnh, dõi theo mình.

Ước muốn cuối cùng của cố ca sĩ Hà Lan Phương

Showbiz 20/9: Chi Pu bị chỉ trích ảnh 3

Chia sẻ với Vietnamnet, ca sĩ Hồ Lệ Thu tiết lộ ước muốn cuối cùng của cố ca sĩ Hà Lan Phương trước khi qua đời. Theo đó, dự định cuối của Hà Lan Phương là nghỉ hát, ra lề đường buôn bán kiếm tiền nuôi con. “Một người đam mê nghề kinh khủng như Phương lại có thể sẵn sàng nghỉ hát vì con! Đời Phương khổ, nhiều nỗi đau nhưng em độc lập, kiên cường” - Hồ Lệ Thu ngậm ngùi. Ca sĩ Hà Lan Phương qua đời vào rạng sáng 19/9 do nhồi máu cơ tim và nghẽn động mạch. Cô sinh năm 1974 và được biết tới với những bản tình ca như Tình si, Mong chờ, Em muốn quên anh, Bên em là biển rộng, Nỗi nhớ dịu êm…

Theo tin từ gia đình, tang lễ Hà Lan Phương được tổ chức tại chùa Ấn Quang (Quận 10). Lễ động quan bắt đầu lúc 7h sáng 22/9, sau đó thi hài nữ ca sĩ được an táng tại phần đất thuộc chùa Phước Long (Quận 6, TP.HCM).

Bạn đang đọc bài viết "Showbiz 20/9: Chi Pu bị chỉ trích" tại chuyên mục Văn hóa - Giải trí. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0987.245.378) hoặc gửi về địa chỉ email (info.vstarmedia2018@gmail.com).