Siêu xe kế nhiệm McLaren F1 đi vào sản xuất

17/03/2023 21:00

Siêu xe T.50 kế thừa về mặt tinh thần sẽ tiếp tục viết tiếp câu chuyện của McLaren F1 và là siêu xe cuối cùng trang bị động cơ V12.

Gần hai năm rưỡi sau khi Gordon Murray tiết lộ về siêu xe T.50, ông đã đánh dấu khung gầm đầu tiên trong số 100 xe lắp ráp thủ công đến tay khách hàng bằng chữ ký của mình. Đó là một thời điểm mang tính bước ngoặt theo nhiều cách, đặc biệt vì đây có thể sẽ được lịch sử ôtô ghi nhớ là chiếc xe thể thao hút khí tự nhiên cuối cùng trang bị động cơ V12.

McLaren,  sieu xe ke nhiem anh 1

Gordon Murray đánh dấu lên khung gầm chiếc xe đầu tiên bằng chữ ký.

Trong khi các nhà sản xuất siêu xe khác đang hạn chế nhắc đến xy-lanh để nói đến pin nhiên liệu nhiều hơn, thì Murray và đội ngũ của ông đã cố gắng vượt qua đại dịch để viết tiếp câu chuyện của ngày hôm qua. Động cơ V12 mà ông ấp ủ thậm chí còn mạnh hơn kế hoạch ban đầu.

Ông Murray cho biết: “Ngay từ thời điểm chúng tôi công bố T.50, được định hình là siêu xe tập trung vào người lái nhất thế giới, tôi đã mong chờ ngày này. Thiết kế và chế tạo T.50 là một hành trình đáng kinh ngạc với phần lớn công đoạn ban đầu đã được hoàn thành trong thời gian phong tỏa vì dịch bệnh, vì vậy được chứng kiến kiệt tác nghệ thuật khung liền khối bằng sợi carbon trên chiếc xe của khách hàng đầu tiên chính thức đi vào lắp ráp trong vòng chưa đầy 2 năm rưỡi kể từ khi tiết lộ quả là một điều kỳ diệu".

McLaren,  sieu xe ke nhiem anh 2

Đó là một quá trình phát triển nhanh chóng, nhưng siêu xe hiện đã chính thức được sản xuất và việc khách hàng có thể trải nghiệm phiên bản kế nhiệm thực sự của McLaren F1 chỉ còn là vấn đề thời gian. Murray cho biết thêm: “Đội ngũ tại Gordon Murray Automotive (GMA) nên tự hào về những gì họ đã đạt được và tôi rất nóng lòng được lắng nghe phản hồi của khách hàng khi họ nhận xe”.

GMA T.50 dẫn đầu việc đưa công ty gia nhập thị trường ôtô và theo sau sẽ là siêu xe T.33 có công suất tương tự. T.33 sẽ được phân biệt là một siêu xe có nhiều đặc tính grand touring hơn, chỉ có hai chỗ ngồi và có tính năng khí động học truyền thống nhưng tiên tiến hơn so với quạt hiệu ứng mặt đất (ground effect), loại công nghệ trên xe đua F1 mà T.50 sử dụng.

Sách hay đọc trên xe

Chuyên mục Xe gửi tới độc giả những tựa sách hay với nhiều chủ đề hấp dẫn. Trên những chặng hành trình với những chiếc xe, không hiếm khi chúng ta có những khoảnh khắc nghỉ ngơi, thư giãn, và những trang sách là người bạn đồng hành lý thú.

Bạn đang đọc bài viết "Siêu xe kế nhiệm McLaren F1 đi vào sản xuất" tại chuyên mục Công nghệ và Xe. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0987.245.378) hoặc gửi về địa chỉ email (info.vstarmedia2018@gmail.com).