Tìm thấy tài xế và ôtô bị lũ cuốn sau ba tháng

18/03/2023 20:30

Quảng NgãiNgười đàn ông và ôtô bị lũ cuốn khi qua cầu tràn Thạch Nham ba tháng trước được người dân tìm thấy dưới sông Trà Khúc khi soi pin đánh cá.

Sáng 18/3, khi đi đánh cá, một số người dân xã Nghĩa Lâm, huyện Tư Nghĩa, phát hiện ôtô bán tải 4 chỗ chìm dưới sông Trà Khúc hơn 4 m, vùi sâu trong cát, liền báo cơ quan chức năng. Vị trí tìm thấy ôtô cách cầu tràn Thạch Nham khoảng 300 m về phía đông.

Chiếc ô tô được tìm thấy sau 3 tháng bị lũ cuốn mất tích. Ảnh: Thạch Thảo

Ôtô được kéo lên bờ sau ba tháng bị lũ cuốn. Ảnh: Thạch Thảo

Công an Quảng Ngãi huy động hàng chục cán bộ, chiến sĩ và phương tiện cứu hộ tiến hành trục vớt. Hơn 11h, ôtô được kéo lên bãi cát, trong đó có một thi thể, được xác định là ông Trần Ngọc Tuấn (48 tuổi, ngụ phường Lê Hồng Phong, TP Quảng Ngãi), mất tích cách đây hơn ba tháng.

Trước đó trưa 3/12/2022, ông Tuấn ăn giỗ ở xã Nghĩa Lâm, sau đó cùng một số người ra quán nhậu thêm. Đến 17h, khuyên nhủ chồng không được, vợ ông Tuấn về trước bằng xe khác. Hơn một giờ sau, người vợ được điện báo ông Tuấn đã lái xe trở về nhưng gia đình chờ không thấy.

Trích xuất camera, cảnh sát ghi nhận khoảng 19h cùng ngày ôtô của ông Tuấn chạy qua hướng bờ tràn Thạch Nam, bị nước lũ cuốn trôi. Cơ quan chức năng nhiều lần tìm kiếm dưới lòng sông nhưng hơn ba tháng không thấy. Lãnh đạo Công an huyện Tư Nghĩa cho biết "vụ việc không có dấu hiệu án mạng".

Cầu tràn Thạch Nham là công trình giao thông kết hợp thủy lợi giữa hai huyện Tư Nghĩa và Sơn Hà. Vào mùa mưa, cơ quan chức năng cảnh báo người dân không được đi lại do nước lớn tràn qua cầu. Tuy nhiên một số người vẫn chủ quan, đi qua khi nước dâng, bị lũ cuốn.

Phạm Linh

Bạn đang đọc bài viết "Tìm thấy tài xế và ôtô bị lũ cuốn sau ba tháng" tại chuyên mục Tin tức. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0987.245.378) hoặc gửi về địa chỉ email (info.vstarmedia2018@gmail.com).