Y, bác sĩ Tp.Đà Nẵng tiếp tục chi viện cho Tp.HCM chống dịch

14/10/2021 16:11

Ngày 12/10, Bệnh viện 199, Bộ Công an tổ chức Lễ xuất quân hỗ trợ chống dịch Covid-19 tại Tp.HCM theo chỉ đạo của Bộ Công an.

Đây là đợt chi viện lần thứ ba của Bệnh viện 199 nhằm góp phần chung sức cùng Tp.HCM nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh, sớm ổn định tình hình, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.

Đoàn y bác sĩ gồm 20 người, trong đó có 8 bác sĩ, 12 điều dưỡng do bác sĩ Trần Nam Chung, Phó Giám đốc Bệnh viện 199 làm Trưởng đoàn.

Sự kiện - Y, bác sĩ Tp.Đà Nẵng tiếp tục chi viện cho Tp.HCM chống dịch

Đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện 199 xuất quân vào hỗ trợ Tp.HCM chống dịch.

Toàn bộ các thành viên đã tiêm đủ 2 mũi vắc-xin phòng Covid-19.

Đoàn y tế Bệnh viện 199 khởi hành từ ngày 12/10, ngay khi vào Tp.HCM sẽ nhận nhiệm vụ hỗ trợ tại Bệnh viện Dã chiến Phước Lộc, Bộ Công an nhằm tiếp nhận điều trị các bệnh nhân mắc Covid-19.

Giám đốc Bệnh viện 199, Quách Hữu Trung khẳng định, các cán bộ chiến sĩ, y bác sĩ bệnh viện 199 luôn là những chiến sĩ xung kích về chuyên môn ngành y, luôn có mặt ở mọi nơi, mọi lúc, hoàn thành tốt các nhiệm vụ, mệnh lệnh của Bộ Công an, theo lời kêu gọi của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Ông yêu cầu tất cả các chiến sĩ trong đoàn chấp hành các quy định, đảm bảo công tác chuyên môn, công tác phòng, chống dịch Covid-19, hết lòng giúp đỡ nhân dân trong tình hình dịch diễn biến phức tạp như hiện nay.

Sự kiện - Y, bác sĩ Tp.Đà Nẵng tiếp tục chi viện cho Tp.HCM chống dịch (Hình 2).

Đây là lần thứ ba Bệnh viện 199 hỗ trợ Tp.HCM chống dịch. 

Trong đợt chi viện lần này có Thiếu úy Lê Minh Điền, kỹ thuật viên Khoa Xét nghiệm, đã 3 lần xung phong chi viện cho Tp.HCM. Dù được phép cho thay quân nhưng anh Điền vẫn xung phong ở lại tâm dịch với tâm thế đến khi dịch được yên ổn mới trở về.

Tổng cộng trong 3 đợt chi viện, Bệnh viện 199 đã đưa 90 cán bộ chiến sĩ, y bác sĩ vào Tp.HCM hỗ trợ chống dịch.

Bạn đang đọc bài viết "Y, bác sĩ Tp.Đà Nẵng tiếp tục chi viện cho Tp.HCM chống dịch" tại chuyên mục Tin tức. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0987.245.378) hoặc gửi về địa chỉ email (info.vstarmedia2018@gmail.com).